Cách chọn chậu hoa lan trang trí phòng khách

2022-07-25 23:08:49

Sử dụng chậu hoa lan trang trí phòng khách là xu hướng mới của nhiều gia đình bởi ý nghĩa phong thủy của nó. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách chọn hoa lan với kích thước, màu sắc như thế nào để đảm bảo tính thẩm mỹ, mang tài lộc cho gia đình. Dưới đây là những thông tin cần thiết dành cho bạn. 

Chọn hoa lan trang trí phòng khách

Để chọn được chậu hoa trang trí phòng khách đẹp thì bạn cần chú ý tới 2 yếu tố: 

- Yếu tố phong thủy:

Để đảm bảo tốt yếu tố phong thủy thì bạn cần dựa trên năm sinh, tuổi của gia chủ. Hai năm sinh sẽ cùng một mệnh tương ứng với một số màu sắc tương hỗ, tương sinh để hỗ trợ tài lộc. 

Bạn có thể chọn màu sắc hoa theo mệnh. Mệnh Kim tương ứng với màu vàng, trắng. Bạn có thể chọn lan hồ điệp màu vàng, lan hồ điệp màu trắng, hoa lan vũ nữ….Mệnh Thủy ứng với màu xám ghi, màu trắng.

Bạn có thể chọn hoa lan giả hạc, lan hồ điệp trắng,....Mệnh Hỏa ứng với cam hồng, màu đỏ. Người chơi có thể chọn lan thảo kèn, lan đơn cam, địa lan đỏ…..Còn mệnh Thổ ứng với cam đất, vàng, nâu đất.

Người chơi chọn hoa lan vàng, lan hồ điệp vàng, lan long tu vàng…Còn mệnh Mộc là màu xanh thì người chơi có thể chọn hoa lan xanh. 

- Kích thước của lan:

Bạn có thể chọn hoa lan có kích thước vừa vặn với các vị trí bày trí. Điều này mang tới sự hài hòa và cân xứng giữa không gian của phòng khách để mang tới sự sang trọng và tinh tế. 

 

Chọn kích thước chậu lan phù hợp với phòng khách 

 

Đặt chậu hoa lan trang trí phòng khách đúng cách 

Ngoài màu sắc, kích thước thì việc đặt chậu hoa để phòng khách đúng cũng là yếu tố quyết định tới vẻ đẹp sang trọng của phòng khách. Khi đặt chậu hoa lan thì bạn cần chú ý tới vị trí. Lựa chọn vị trí bắt mắt, dễ nhìn thấy như tủ, kệ, đôn cạnh bàn, bàn uống trà. Những vị trí này giúp cho khách đến chơi nhà có thể thấy rõ hơn về vẻ đẹp của chậu hoa lan. Hơn thế vị trí này cũng giúp bình hoa lan tô điểm cho không gian phòng khách sang trọng hơn. 

 

Đặt chậu phù hợp với hướng hút tài lộc

 

Về hướng thì gia chủ nên đặt chậu hoa phòng khách hướng ra phía cửa. Điều này không chỉ có ý nghĩa trong phong thủy mà còn mang tới sự sang trọng, quý phái cho không gian phòng khách. Việc đặt chậu hoa lan hướng vào trong hoặc đặt ở những vị trí khuất làm giảm đi vẻ đẹp kiêu sa của loài hoa này. 

Ngoài ra gia chủ cũng có thể lựa chọn hướng đặt bình hoa theo kiểu dáng hoặc chất liệu của chậu hoa. Với chậu hoa có kiểu hình nón thì nên chọn hướng Nam, chậu hoa hình cầu thì nên chọn Tây Bắc hoặc Tây Nam. Nếu bình hoa làm bằng gốm sức thì nên đặt hoa hướng Tây, còn bình hoa làm bằng thủy tinh thì nên chọn hướng Bắc để trang trí. 

Một số lưu ý cần tránh khi chọn chau hoa dep de phong khach 

Khi chọn hoa lan trang trí phòng khách gia chủ cần lưu ý một số điểm như sau: 

- Nên thường xuyên xịt nước để chậu lan luôn duy trì được độ ẩm cần thiết 
- Tỉa bớt lá héo để không làm mất đi tính thẩm mỹ của không gian phòng khách 
- Nếu chọn hoa lan nhiều màu thì chọn những màu sắc hài hòa, làm nổi bật chậu không chứ không nên chọn màu tương phản. 

Trên đây là những thông tin về việc chọn chậu hoa lan để trang trí phòng khách. Mỗi màu sắc hoa lan đều mang một ý nghĩa riêng. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm hoặc sắm cho gia đình mình một chậu lan trang trí thì có thể liên hệ với chúng tôi. 
 

Tin tức liên quanTin tức liên quan