Những lý do nên chọn chậu hoa lan trang trí phòng khách

Cập nhật: 2020-07-04 Tác giả: Quản trị viên

Phòng khách được xem được bộ mặt của cả 1 ngôi nhà, chỉ cần nhìn vào cách trang trí phòng khách ta có thể biết được tính cách của gia chủ. Không những vậy phòng khách còn là nơi tiếp khách, bạn bè và là nơi tụ tập của các thành viên trong gia đình. Nên việc trang trí phòng khách là một việc không thể thiếu trong quá trình xây dựng phòng khách.

Để trang trí phòng khách ta có thể sử dụng rất nhiều thứ như:  bàn ghế,tranh ảnh, ánh sáng, cây cảnh… Trong đó việc sử dụng những chậu hoa lan trang trí phòng khách đang là việc được rất nhiều người lựa chọn. Vậy vì sao những chậu lan đó lại được yêu thích như vậy, chúng ta cùng hiểu về chúng nhé.

1. Hoa lan là một loài hoa đẹp

Hoa lan được xem là nữ hoàng của các loại hoa thì bạn phải biết nó được mọi người đánh giá cao như thế nào rồi. Hoa lan mang trong mình sự thanh cao, dịu dàng nhưng cũng rất cứng cỏi, quyến rũ nhưng sang trọng…
Hoa lan với nhiều sắc màu tươi sáng: hồng, tím, xanh, vàng, trắng, đỏ…cùng với hương thơm dịu mát sẽ đem đến cho phòng khách sự thoải mái, dễ chịu. Dùng chậu hoa lan trang trí phòng khách sẽ giúp phòng khách thêm sang trọng nhưng vẫn giữ được sự gần gũi.      

 

  

2. Chậu hoa lan có sức sống bền lâu  

Nếu so với việc sử dụng các loại hoa cắm bình, lẵng hoa thì chậu hoa lan có tuổi thọ dài hơn, nếu biết cách chăm sóc nó sẽ ra hết đợt hoa này đến đợt hoa khác mà không bị héo và không phải thay liên tục như hoa cắm bình. Ngay cả trong điều kiện nhiệt độ từ 22 đến 28 độ khi bạn sử dụng điều hòa thì chậu hoa lan vẫn tươi tốt bình thường. Vừa đẹp vừa tiết kiệm chi phí còn tạo được sự liên kết giữa hoa và người.   

 

 

3. Hoa lan có ý nghĩa rất tốt theo phong thủy

  • Chậu hoa lan mang lại nguồn linh khí tốt gia chủ

Như các bạn cũng thấy rất rõ hoa lan có lá và cánh hoa được xếp đối xứng với nhau. Chính vì vậy nó thể hiện được sự cân bằng. Hoa lan có lá to hơi vát tròn và xanh tốt, hoa của hoa lan thì tròn chịa, đầy đặn nên thể hiện rõ sự trọn vẹn của cuộc sống. Mà hoa lan tập hợp được cả sự cân bằng và toàn vẹn của cuộc sống cũng như mong muốn của người chủ gia đình với gia đình mình vậy.

Do đó 1 chậu hoa lan hợp phong thủy sẽ mang đến nguồn sinh khí tươi mới và tốt lành cho gia chủ.

 

 

Khi đặt chậu lan trong phòng khách nếu cây hoa lan đó phát triển tốt: khỏe mạnh, xanh tươi, cứng cáp, ra hoa đều đẹp chứng tỏ nơi đó phong thủy tốt phù hợp với gia chủ. Nhưng nếu cây lan đó khô héo, còi cọc… chứng tỏ vị trí đặt chậu lan không hợp phong thủy, không mang lại may mắn cho gia đình thì bạn cần phải thay đổi cách sắp xếp, thay đổi bố cục trong phòng khách và thay đổi vị trí đặt chậu hoa như vậy mới đem lại sự tốt lành cho gia đình.

  • Ý nghĩa tâm linh cuả hoa lan

Nếu bạn là người yêu hoa lan, hoặc có tâm nghiên cứu tìm hiểu về hoa lan chắc bạn sẽ biết người trồng lan và hoa lan được xem như 1 thể với nhau. Tức là nếu bạn luôn khỏe mạnh, gặp nhiều may mắn thì cây sẽ phát triển tốt. Còn nếu bạn thường xuyên ốm đau, bệnh tật, hay gặp chuyện không may thì cây sẽ bị héo…  Như vậy ta có thể hiểu nôm na là nhìn hoa biết người và nhìn người biết hoa.

Đặc biệt hơn khi bạn đặc biệt quan tâm, chăm sóc hoa lan bạn có thể thấy được những điềm báo trước sẽ xảy ra với mình.                

4. Chăm sóc hoa lan không khó

Thật ra mà nói để cây lan sống khỏe vừa khó vừa dễ. Khó là ở chỗ bạn cần phải nhớ rõ đặc điểm sống của hoa lan còn nếu bạn là người tỉ mỉ, cẩn thận thì chăm sóc hoa lan không khó.

Nếu những cây hoa khác để phát triển tốt cần phải có ánh sáng mặt trời, có thể bạn sẽ phải thường xuyên bê cây ra ngoài để cây hấp thụ ánh sáng mặt trời rồi tối lại bê hoa vào trong phòng.

Nhưng hoa lan thì bạn không cần làm thế. Hoa lan ưa sáng, nhưng không chịu được việc ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào. Tức là bạn chỉ cần để hoa lan trong phòng nơi có ánh sáng là được không cần mang chúng ra ngoài.

Nhiệt độ phù hợp để hoa lan sinh sống tốt là 23-25 độ C, nên dù phòng bật điều hòa cây vẫn sống tốt, không bị khô héo.

Cây lan ưa ẩm nên các bạn không được để đất quá khô hoặc quá ẩm. Hàng ngày bạn chỉ cần sử dụng bình xịt dạng sương và xịt nhẹ nhàng vào gốc để giữ ẩm cho đất là được, tránh không phun nước trực tiếp lên cánh hoa nếu không cánh hoa sẽ nhanh bị hỏng.

Để cây được phát triển tốt bạn cũng đừng quên bón phân cho cây, cứ khoảng 2-3 tuần bạn bón phân cho cây 1 lần là được.

Chỉ cần chăm chút một chút thôi trong phòng khách của bạn sẽ luôn tràn ngập sắc xanh của cây cùng với màu sắc sặc sỡ và mùi thơm dịu của hoa lan.       

 

   

Trên đây là những lý do vì sao chậu hoa lan lại được sử dụng nhiều để trang trí phòng khách như vậy. Nếu các bạn muốn biết thêm thông tin về chậu lan trang trí phòng khách hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại này 0906 101 488 – 042 240 5889 nhé.

Xem thêm nhiều mẫu hoa đẹp tại https://lantim.vn/lan-ho-diep

Tags:

Landing Page

0776629988
Messenger