Cách chọn chậu lan ngày tết khỏe và đẹp

2022-07-21 21:43:50

Lan không chỉ mang trong mình vẻ đẹp kiêu sa và còn có thời gian chơi lâu. Chính vì thế mà hoa lan được khá nhiều gia đình lựa chọn để trang trí trong ngày Tết cổ truyền. Tuy nhiên trên thị trường có khá nhiều loại lan với màu sắc, hình dáng khác nhau. Dưới đây là cách chọn chậu lan ngày Tết đẹp và bền nhất.

Các bước mua chậu lan Tết

Dưới đây là một số bước chọn mua chậu lan ngày Tết mà bạn có thể tham khảo

Xác định ngân sách bạn có

Chậu lan Tết đẹp có nhiều hình dáng, màu sắc khác nhau. Đó là lý do tại sao giá cả chậu lan cũng khác nhau. Chính vì thế mà bạn cần xác định ngân sách và màu hoa, kiểu hoa mình có nhu cầu mua. 

 

Xác định ngân sách để lựa chọn được chậu lan ngày tết phù hợp

 

Lựa chọn cửa hàng cung cấp chậu lan chưng Tết 

Cho dù bạn có thể tìm thấy hoa lan ở các chợ, siêu thị hoặc các vườn trồng lan. Thế nhưng việc lựa chọn và tìm hiểu một địa chỉ bán lan ho diep Tet là yếu tố quyết định tuổi thọ cũng như chất lượng của hoa.

Hơn thế, khi lựa chọn các shop hoa uy tín thì bạn còn được hướng dẫn cách chăm sóc cũng như cách chọn được chậu hoa lan đẹp. Nếu như mua trực tuyến thì bạn phải phụ thuộc vào người bán chọn hoa lan cho bạn. Chính vì thế mà việc lựa chọn một địa chỉ uy tín vô cùng quan trọng. 

 

Chọn nơi cung cấp lan uy tín

 

Cách chọn chậu lan chơi Tết đẹp 

Để chọn được chậu lan ngày Tết đẹp thì bạn nên chọn cây hoa đứng cứng cáp ở trong chậu. Cây rời có thể do người bán mới cắm vào không nên mua. Bạn nên chọn lan có củ khỏe, to và nhiều. Người mua cần quan sát kỹ để không bị chọn phải cây bị sâu bọ, có đốm đen. Các đốm đen, vàng, nâu hoặc các đốm ẩm ướt trên lá đều là dấu hiệu của bệnh của cây lan. Bạn cố gắng tránh những cây lan có hiện tượng này mà hãy chọn chậu lan hồ điệp Tết khỏe mạnh. Lớp màng trắng trên lá có thể là bọ nhện gây hại cho lan hoặc các cây khác sống cạnh đó. 

Bạn nên chọn những bông hoa lan còn một số nụ. Không nên chọn lan có hoa hơi vàng hoặc có cánh hoa nhăn nheo. Lá nhăn nheo hoặc mềm có thể là dấu hiệu của việc chăm sóc kém. Các lá lan phải bóng, dày và đều. Chúng cũng phải có màu xanh lá để cảm giác có sức sống. 

Khi chọn chau lan ho diep ngay Tet nên chọn lan đã trưởng thành để thời gian chơi lâu hơn. Không nên chọn những cây mới. 

Để chọn được chậu lan ngày Tết đẹp, khỏe mạnh thì bạn cũng cần chú ý tới bộ rễ của cây. Đây là bộ phận quan trọng nhất của lan, cung cấp chất dinh dưỡng và nước cho cây. Hãy chọn những cây lan có rễ màu xanh nhạt khi khô và xanh đậm nếu có độ ẩm cao. Riêng đối với lan hồ điệp thì nếu rễ cây bị héo mà vẫn còn mầm non thì cây vẫn khỏe mạnh. 

 

Chọn lan có lá xanh, bóng, khỏe

 

Chọn lan ho diep Tet có lá đều mà và xanh. Nếu quá bóng thì có thể cây đang thừa chất dinh dưỡng và khó nở hoa. Lá có lỗ hoặc bị rách có thể là dấu hiệu của các loại rệp hoặc loài gây hại cho lan. Màu sắc lá, hoa và chồi cần phải rực rỡ. Những cây lan có màu nhợt nhạt có thể bị thiếu chất dinh dưỡng. 

Đất trong chậu lan ngày Tết nên đủ ẩm. Nếu đất quá khô thì cây lan không thể nhận đủ nước. Nếu quá ẩm thì chậu có thể không thoát nước hiệu quả dẫn tới thối rễ cây. 

Trên đây là cách chọn chậu lan ngày Tết đẹp, bền. Nếu bạn có nhu cầu mua lan chưng Tết thì có thể tới cửa hàng của chúng tôi. Nhân viên tư vấn sẽ giúp bạn chọn được chậu lan ưng ý. 
 

Tin tức liên quanTin tức liên quan