5 Điều cấm kỵ khi chọn chậu hoa để phòng khách bạn nên biết

Cập nhật: 2020-09-04 Tác giả: Quản trị viên

Chậu hoa để phòng khách được rất nhiều gia đình lựa chọn bởi chúng mang đến một vẻ đẹp sang trọng. Đồng thời chúng còn mang đến những ý nghĩa quan trọng và tốt đẹp.

Ngày nay, mỗi người mỗi gia đình đều mong muốn có một không gian sống đẹp và nhiều ý nghĩa. Chính vì vậy, nhu cầu trang trí nhà cửa đặc biệt là phòng khách - bộ mặt của ngôi nhà sao cho đẹp và đầy ý nghĩa nhất. Đã có rất nhiều gia đình lựa chọn trang trí với những chậu hoa để phòng khách. Chậu hoa sẽ mang tới một không gian tươi mới đồng thời nó mang đến nhiều ý nghĩa tốt đẹp trong phong thủy cũng như trong cuộc sống. Tuy nhiên, để chậu hoa phát huy được tác dụng cũng như ý nghĩa của chúng thì mọi người cần nắm được 5 điều cấm kỵ như chia sẻ dưới đây.

Ý nghĩa chậu hoa để phòng khách

 

Ý nghĩa chậu hoa để ở phòng khách

 

Để nắm được những điều cấm kỵ khi chọn chậu hoa trang trí phòng khách trước hết chúng ta cùng đi tìm hiểu ý nghĩa của các chậu hoa để phòng khách. Mỗi chậu hoa đều có rất nhiều những ý nghĩa riêng.

Ý nghĩa về mặt thẩm mỹ

Chắc chắn rồi, một chậu hoa để phòng khách sẽ mang tới một không gian tươi mới. Đồng thời nó cũng là điểm nhấn giúp phòng khách thêm sang trọng và đẳng cấp hơn. Tuy nhiên, mọi người nên lựa chọn kích thước của chậu hoa để phòng khách sao cho phù hợp cân đối. Với nhà có diện tích to thì có thể mua những chậu hoa to nhưng nhà có diện tích khiêm tốn bạn không cần phải chọn chậu hoa to chỉ cần những chậu hoa vừa phải tương xứng với phòng khách.

Ý nghĩa về mặt phong thủy

Bên cạnh mang đến vẻ đẹp cho phòng khách thì một chậu hoa phòng khách còn có nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy. Chúng mang đến tiền tài, danh vọng và may mắn cho gia chủ. Hơn thế nữa, nhiều chậu cây còn có tác dụng hút các độc tố từ các thiết bị điện tử có trong phòng.
Tuy nhiên, để phát huy hết ý nghĩa của chậu hoa để phòng khách thì mọi người cần phải lựa chọn đúng loại cây phù hợp với mệnh của gia chủ. Đồng thời, cần phải  nắm được 5 điều cấm kỵ khi đặt chậu hoa ở phòng khách như chia sẻ dưới đây.

Không chọn chậu hoa, chậu cây đặt phòng khách chứa chất độc

 

Không đặt chậu hoa, chậu cây chứa chất độc trong nhà

 

Điều cấm kỵ đầu tiên là không nên lựa chọn những chậu hoa, chậu cây để đặt ở phòng khách mà chứa chất độc. Bởi chúng ảnh hưởng đến sức khỏe của thành viên trong gia đình đặc biệt với những gia đình có người già và trẻ em. Một số loại cây không nên lựa chọn như: 

  • Cây trạng nguyên: Nhựa cây rất độc có thể gây phát ban với người động vào chúng. Nếu trẻ con trong nhà vô tình ăn phải lá cây thì có thể nôn mửa, tiêu chảy….
  • Dạ lan hương: Đây là loại hoa có mùi kích thích thính giác mạnh ảnh hưởng đến người cao huyết áp.
  • Cây môn kiểng: Loài cây có chữa Raphide sẽ gây ra triệu chứng như ngộ độc rất nguy hiểm cho trẻ em, người già hay vật nuôi trong gia đình.
  • Nhiều loại cây khác như: Cây trúc đào, huệ lili…

Không chọn cây có lá dài nhọn đặt phòng khách

Theo phong thủy thì luôn khuyến cáo các gia đình không nên lựa chọn những chậu hoa, chậu cây để phòng khách có lá dài nhọn. Bởi, chúng có ý nghĩa không tốt dễ làm cho gia đình vướng vào những chuyện tranh chấp, cái cọ và có một cuộc sống không bình yên. Thêm vào đó, nếu những loài cây này sống tốt trong nhà bạn thì có nghĩa nhà bạn đang có âm khí.

Không nên chọn chậu trồng số cây chẵn đặt phòng khách 

 

Không nên chọn chậu trồng cây có số chẵn

 

Khi chọn chậu hoa đẹp để phòng khách mọi người không nên lựa chọn những chậu trồng có số cây hoa lá chẵn. Thay vào đó hãy lựa chọn những số lẻ như 3,5,7,9… trừ số 1.  Bởi theo phong thủy những số lượng cây lẻ có ý nghĩa tốt hơn còn những chậu trồng số chẵn chỉ mang tới sự cân đối hài hòa trong chậu hoa nhưng ý nghĩa của chúng thì lại không tốt.

Không chọn chậu hoa giả, cây giả đặt phòng khách

Chúng ta không nên đặt những chậu hoa giả hay cây giả trong phòng khách. Bởi, những loại cây thật có thể làm mới nguồn không khí, giảm thiểu tác hại từ những bức xạ do thiết bị điện tử gây ra. Đồng thời chúng còn giúp điều hòa không khí. Nhưng với hoa giả thì không thể làm được những điều này.
Thêm vào đó, hoa thật còn có tác dụng chiêu tài, nạp khí. Còn hoa giả thì thiếu sinh khí nên không thể đem lại phong thủy tốt như hoa thật. Tóm lại, để có một phòng khách ấn tượng và đầy ý nghĩa thì tuyệt đối không nên lựa chọn những chậu cây giả.

Không đặt chậu cây phòng khách với mật độ nhiều

 

Không nên đặt chậu cây với mật độ nhiều

 

Việc đặt nhiều chậu cây trong khách cũng là điều không nên bởi  chúng làm mất đi sự hài hòa bố cục không gian. Hơn thế nữa, sự dày đặc các loại cây còn làm hạn chế lượng ánh sáng cây khiến cho cây dễ chết. Đồng thời, khiến cho không khí buổi đêm ngột ngạo bởi thiếu oxy. Vì vậy, mọi người nên nhớ chỉ nên lựa chọn chậu hoa để phòng khách phù hợp và nên chọn những cây trồng phù hợp, dễ sống và dễ chăm sóc.
Những chậu hoa để phòng khách là rất cần thiết chúng mang đến sự tươi mới trong không gian và  nhiều ý nghĩa phong thủy tốt đẹp. Tuy nhiên, khi lựa chọn cây để phòng khách các bạn cần phải lưu ý kiêng kỵ 5 điều như nêu trên. Có được như vậy, thì gia đình mới có nhiều may mắn, tài lộc, hạnh phúc vô biên trong cuộc sống.
 

0776629988
Messenger